ตัวเลือกอันดับหนึ่ง เกมมือถือสื่อบันเทิงในโลกนี้มีมากมายหลายแบบแล้วหนึ่งในแบบที่ได้รับความนิยมอย่างมากก็คือ “วิดีโอ”แล้วในปัจจุบันเกมเองก็มีการพัฒนาต่อยอด ออกไปเป็นหลายแพลตฟอร์มมากมายจนในปี 2022 เกมมือถือได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มเกมเมอร์ ด้วยความสะดวกสบายในการเข้าถึง และระบบ Gameplay รวมไปถึงคุณภาพกราฟิกก็ไม่แพ้คอนโซลหรือพีซีแล้วในปัจจุบัน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 10 เกมมือถือเล่นกับเพื่อนโคตรมันในปี 2022ว่ามีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง

10 เกมมือถือเล่นกับเพื่อนโคตรมันในปี 2022

เกมมือถือ Among Us

Innersloth ได้มีการสร้างสรรค์เกมสุดมันส์ป่วนจัดอย่าง Among Us เกมที่เพื่อนๆ จะต้องหาวิธีเอาตัวรอดบนยานอวกาศ แต่ในระหว่างทำภารกิจจะต้องหาตัวเอเลี่ยนที่ปลอมตัวมาอยู่ในกลุ่มผู้เล่นอีกด้วย ซึ่งใครมีเพื่อนเยอะๆ ชวนมาเล่นเกมนี้บอกเลยว่าสนุกและฮามาก นอกเหนือจากเป็นเกมมือถือก็ยังสามารถเล่นบน PC ได้อีกด้วย


เกมมือถือ PUBG Mobile

ต่อมาที่ดัดแปลงมาจากเวอร์ชั่น PC ให้กลายเป็นเกมมือถือสุดมันส์ที่เปิดให้บริการโดยบริษัท Level Infinite เกมนั้นก็คือ PUBG Mobile เป็นเกมแนว Battle Royale เอาชีวิตรอดผู้เล่นจะเอาชีวิตรอดในเกาะที่มีจำนวนผู้เล่น 100 คน ค้นหาอาวุธปืน เกราะ ยา และอุปกรณ์เอาชีวิต เป็นอีกหนึ่งรูปแบบเกมที่ได้รับความนิยม


เกมมือถือ Garena RoV

ถ้าพูดถึงเกมมือถือเล่นกับเพื่อนแล้วสนุกมากๆ อีกหนึ่งเกมในประเทศไทย RoV จากผู้ให้บริการ Garena ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่เลว พื้นฐานแล้วเป็นเกมในรูปแบบ MOBA การต่อสู้ระหว่างผู้เล่น 5Vs5 จะมีฮีโร่ให้เลือกเล่นมากมาย มีลักษณะเด่นที่แตกต่างกันออกไป เป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมอย่างสูง


เกมมือถือ Identity V

ผลงานชิ้นโบว์แดงจากค่าย NetEase Games ที่สามารถสร้างกระแสในหลายๆ ประเทศด้วยรูปแบบเกมแนวเอาชีวิตรอดแบบ 4Vs1 ที่ผู่เล่นจะแบ่งออกเป็นสองฝั่งเอาชีวิตรอดกับฝั่งนักล่า ที่แต่ละฝั่งก็จะรูปแบบ Gameplay ที่แตกต่างกันออกไป เป็นอีกหนึ่งเกมมือถือที่เวลาเล่นกับเพื่อนแล้วสนุกไม่แพ้เกมอื่นๆ


เกมมือถือ Genshin Impact

ดูผ่านๆ เกมนี้เหมือนจะเป็นเกมที่เล่นแบบ Solo Player เป็นหลักแต่จริงๆ แล้ว Genshin Impact ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่รองรับการเล่นแบบ Co-op เพื่อนด้วยเช่นกัน ที่พวกเขาสามารถช่วยเหลือในการภารกิจ พิชิตมอนสเตอร์ระดับบอสและผจญภัยในโลกสุดแฟนตาซีนี้ แล้วไฮไลท์สำคัญก็คืองานภาพกราฟิกที่ไม่ธรรมดา


เกมมือถือ Pokémon UNITE

Theเกมมือถือเล่นกับเพื่อนโคตรมันโคตรฮาปี Pokemon Company ได้เปิดตัวเกมสไตล์ MOBA ที่มีรูปแบบ Gameplay ที่แตกต่างจากเกมทั่วไปในชื่อ Pokémon UNITE แน่นอนว่าเป็นเกมที่เล่นสนุก เข้าใจง่ายตัวละครน่ารักในรูปแบบ 3D สามารถเล่นสูงสุดได้ถึง 5Vs5 เลยทีเดียว งานนี้ไม่ว่าจะเป็นรุ่นพ่อหรือรุ่นใหม่ก็สนุกกันได้ทั่วหน้า


เกมมือถือ KartRider Rush‪+

https://youtu.be/4nzgjgx53vw

อย่างที่บอกไปเกมมือถือปัจจุบันมีมากมายหลายแบบแล้วอีกหนึ่งเกมที่อยากแนะนำก็คือ KartRider Rush‪+ ผลงานจากค่าย Nexon ที่จะให้ผู้เล่นได้สนุกกับการแข่งขันรถในแผนที่ต่างๆ มีระดับความยากที่แตกต่าง นอกจากนั้นยังมีรถให้เลือกใช้หลายแบบ แบ่งออกเป็นหลายระดับยิ่งระดับสูงยิ่งมีความเร็วและประสิทธิภาพที่มากขึ้น 


เกมมือถือ Garena Free Fire

Garena เกมมือถือที่ดังที่ปังที่สุดในประเทศไทยยังไงก็ต้องยกให้ Free Fire เกมแนว Battle Royale เอาตัวรอด เอกลักษณ์ของเกมนี้ก็คือการเข้าถึงผู้เล่นได้ง่าย มาพร้อมกับแฟชั่นสุดอลังการ ชวนน่าสะสมมากๆ แต่จุดที่ดีที่สุดก็คือสเปคในการเล่นไม่ต้องสูงมากทำให้ผู้เล่นสามารถร่วมสนุกได้ทั้งหมด


เกมมือถือ Sausage Man

Battle Royale ในรูปแบบไส้กรอกสุดป่วนในชื่อเกมว่า Sausage Man เป็นเกมแนวเอาชีวิตรอดอีกหนึ่งเกมที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้แบบสนุกๆ ตัวละครน่ารักมี Skins ตัวละครที่สามารถปรับเปลี่ยนได้มากมาย เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไว้เล่นกับเพื่อนได้ไม่เลวเลยสำหรับเกมนี้


เกมมือถือ Ni no Kuni: Cross Worlds

สำหรับเกมมือถือตัวที่อยากจะแนะนำเป็นเกมสุดท้ายก็คือ Ni no Kuni: Cross Worlds จากค่าย Netmarble แนว MMORPG ที่ผสมผสานกับเกมสมัยใหม่สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้เล่นด้วย โดยในเกมจะมีโหมดการเล่นที่จะต้องช่วยเหลือกันระหว่างผู้เล่นไม่ว่าจะเป็น Guild War หรือ ล่า World Boss ก็ตามงานภาพกราฟิกก็สวยงามเข้าถึงได้ง่าย