เกมอนิเมะที่มีพื้นฐานมาจาก การ์ตูนอนิเมะ เป็นชื่อเรียกเฉพาะของการ์ตูนญี่ปุ่นที่พวกเขามีเอกลักษณ์ในการนำเสนอเนื้อเรื่อง และ ลายเส้นที่ไม่เหมือนชาติในโลก เราจะเห็นว่าประเทศนี้ได้ผลิตอนิเมะชื่อดังมากมายที่รู้จักไปทั่วโลก ดังนั้นก็ไม่แปลกที่เหล่าผู้พัฒนาได้มีการจับเอาเนื้อเรื่องหรือธีมต่างๆ มาสานต่อเป็นเกมสำหรับแพลตฟอร์มือถือ ทาง GameMondayขอนำเสนอ 10 เกมอนิเมะบนมือถือน่าเล่นปี 2022

เกมอนิเมะ ONE PIECE Bounty Rus‪h

One Pieceหนึ่งในสุดการ์ตูนแห่งยุคการเดินทางของเหล่ากลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ที่ตามล่าหาสมบัติที่มีหนึ่งเดียวในโลก “วันพีช” แล้วการ์ตูนเรื่องดังกล่าวก็กลายมาเป็นเกมโทรศัพท์มือถือในชื่อ ONE PIECE Bounty Rus‪h จากค่าย Bandai Namco ที่จะพบเจอกับตัวละครในรูปแบบต่างๆ ตั้งแต่ภาคแรกจนถึงปัจจุบัน


เกมอนิเมะ SLAM DUN‪K Mobile

Slam Dunk Mobileเป็นเกมโทรศัพท์มือถือแนว Sport Games ก็คือบาสเกตบอลที่ดัดแปลงมาจากสุดการ์ตูนระดับตำนานเรื่อง Slam Dunk ในรูปแบบเกมจะมาแบบสตรีทบาสเกตบอล 3Vs3 ด้วยการเอาตัวละครต่างๆ จากอนิเมะกลายในรูปแบบของเกม


เกมอนิเมะ Pokémon UNITE

จัดทีม Pokemonมาต่อสู้กันแบบ 5 Vs 5 หรือที่เหล่าเกมเมอร์รู้จักกันในชื่อ MOBA โดยที่ตัวเกม Pokémon Unite จะไม่เหมือนเกม MOBA ปกติด้วยระบบ Gameplay ที่ออกแบบใหม่ ในหนึ่งเกมจะมีความยาวอยู่ที่ 10 นาที


เกมอนิเมะ Fate/Grand Order

สงครามจอกศักด์สิทธิ์เป็นหนึ่งอนิเมะชื่อดังที่เกมเมอร์ชาวญี่ปุ่นชื่นชอบเป็นอย่างมาก แล้วในการเปิดตัวFate/ Grand Orderจัดว่าเป็นหนึ่งในเกมสไตล์ RPG ชื่อดังเลยก็ว่าได้สามารถสร้างรายได้ไปทั่วโลก การพบเจอกับเหล่า Servant ที่มีหลากหลายตัวให้สะสม


เกมอนิเมะ Katekyō Hitman Reborn

เส้นทางของการเป็นมาเฟียนั้นไม่ใช้เรื่องที่ง่ายสำหรับเด็กหนุ่มที่อยู่ๆ ก็จะกลายมาเป็นบอสมาเฟียจากอนิเมะเรื่อง Rebornที่กลายมาเป็นเกมโทรศัพท์มือถือในชื่อ Katekyō HITMAN REBORN มาในรูปแบบเกมแนว Action RPG ใส่คอมโบใส่กัน


เกมอนิเมะ SLIME – ISEKAI Memories

SLIME – ISEKAI Memoriesอนิเมะต่างโลกที่เกิดใหม่ในโลกสุดแฟนตาซีกับสไลม์ในชื่อ ริมุรุ ที่จะต้องเดินทางและพัฒนาตัวเองจนกลายเป็นจอมมารผู้ยิ่งใหญ่ ผ่านหน้าจอโทรศัพท์มือถือ ที่สำคัญคือตัวงานภาพกราฟิกที่สวยงามจัดว่าเป็นเกมมือถือคุณภาพสูงไม่น้อย


เกมอนิเมะ Fullmetal Alchemist Mobile

Square Enix เดินหน้าสานต่ออนิเมะตำนานแขนกลคนแปรธาตุ Fullmetal Alchemistให้มาในรูปแบบเกม Action RPG กับการเดินทางของสองพี่น้องที่ต้องการหา ศิลานักปราชญ์ เพื่อทำภารกิจบางอย่างที่ไม่สามารถทำได้ด้วยวิธีปกติ ส่วนเรื่องราวก็อ้างอิงมาจากเวอร์ชั่นการ์ตูนทั้งหมด


เกมอนิเมะ BLEACH Brave Souls

หนึ่งในการต่อสู้ที่มีระยะเวลากว่า 1,เกมอนิเมะบนมือถือน่าเล่นปีสำหรับเกมเมอร์สายอนิเมะ000 ปี เมื่อยมทูต ฮอลโลว์ และ อารินคาร์ สิ่งมีชีวิตที่อาศัยในมิติต่างๆ มาต่อสู้กัน ในเกม BLEACH Brave Soulsเป็นเกมนำเสนอในรูปแบบ Action RPG จัดทีมตัวละครที่มีให้เลือกสะสมในรูปแบบต่างๆ มากมายแต่ไฮไลท์หลักๆ ก็คือเรื่องตัวละครที่มีแบบ Chibi


เกมอนิเมะ The Seven Deadly Sins: Grand Cross

The Seven Deadly Sins: Grand Crossศึกตำนาน 7 อัศวิน ดัดแปลงมาในรูปแบบ RPG ซึ่งเกมนี้จะเป็นการจัดทีมเพื่อตะลุยผ่านโหมดการเล่นต่างๆ การเล่นพื้นฐานจะมาในรูปแบบ Turn Based ผสมผสานการใช้การ์ดความสามารถที่จะต้องจ่ายค่าย Cord ในการใช้งานดังนั้นการวางแผนถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ


เกมอนิเมะ Dragon Quest Dai: A Hero’s Bonds

Square Enix หนึ่งในค่ายที่มีแฟรนไชส์ชื่อดังมากมมายแล้วเกมอย่าง Dragon Quest Dai ก็ถูกจับมาสร้างเป็นอนิเมะมาหลายครั้ง จนทำให้ไม่แปลกที่ถูกจับมาสร้างเป็นเกมในรูปแบบ RPG ในชื่อ Dragon Quest Dai: A Hero’s Bonds เป็นรูปแบบเกมที่ทำออกมาได้แปลกใหม่และน่าสนใจมากเมื่อเทียบกับเกม RPG ปกติ