ปล่อยให้คอเกมคอนโซลได้สนุกมาพักใหญ่ ถึงคราวที่การผจญภัยตามหาต้น Mana ปริศนาจะมาเปิดฉากให้แฟนเกมได้สนุกกันบนอุปกรณ์สมาร์ตโฟนบ้างแล้ว ล่าสุด Square Enixพร้อมเปิดให้แฟนๆ เข้าไปโหลด Theลงสโตร์แล้วTheLegendofManaRemasterตำนานเกมActionJRPGฉบับรีมาสเตอร์ Legend of Manaเกมมือถือ Action JRPG ฉบับ Remaster ได้แล้วบน iOS (ผ่าน App Store) และ Android (ผ่าน Google Play) ในราคา 2,700 เยน (ประมาณ 800 บาท)

The Legend of Mana remasterเป็นเกม Action JRPG เวอร์ชั่นรีมาสเตอร์ที่เปิดให้บริการเป็นครั้งแรกบน PlayStation 4, Switch และ PC (ผ่าน Steam) มาตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา ส่วนเวอร์ชั่นต้นฉบับดั้งเดิมมีให้เล่นบน PlayStation ครั้งแรกเมื่อปี 1999

ใน The Legend of Manaฉบับ remaster ยังมาพร้อมเหล่าตัวละครสุดน่ารักที่จะพาแฟนเกมไปสำรวจโลกแฟนตาซีขนาดยักษ์แห่ง Fa’Diel ภาคกราฟิกได้รับการปรับปรุงใหม่ ภาคดนตรีประกอบที่ไม่เพียงรีอเรนจ์ใหม่หมด แต่ยังเปิดให้เพื่อนๆ สามารถสลับเปิดฟังระหว่างออริจินัลแทร็คกับดนตรีเซตใหม่ได้ตามต้องการ ขณะที่ระบบปิดกั้นการตอบโต้จากศัตรูเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่ถูกเติมเข้ามา เช่นเดียวกับ Ring Ring Land หรือมินิเกมที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน

รวมๆ แล้วตัวเกมเวอร์ชั่นรีมาสเตอร์ของ The Legend of Manaยังเต็มไปด้วยกลิ่นอายจากโลกแฟนตาซีต้นฉบับ ทั้งสกิลเวทมนตร์แบบต่างๆ ที่จะยังมีมาให้ใช้งาน รวมทั้งระบบสร้างเวิลด์ แม็ปที่เรียกว่า Land Make ภาคเนื้อหายังแน่นอัดไปด้วยเควสต์มากมาย ระบบต่อสู้เป็นแบบแบบเรียลไทม์ และระบบติดตั้งอาวุธและอุปกรณ์เกียร์ก็ยังอยู่ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ The Legend of Mana